Tiến sĩ Slum

tien si slum Tiến sĩ Slum (Dr. Slum) là bộ truyện hài kể về một tiến sĩ “khùng khùng” và cô người máy có hình dáng giống người, Arale. Truyện nói về những khám phá khôi hài của Arale trong cuộc sống thực và về các phát minh “khùng khùng” của Ts Slump cùng những điều mà chúng mang lại. Truyện còn đề cập đến sự “lãng mạn” của Ts Slump trong tình cảm nhưng thường là thất bại cho đến khi ông cưới cô giáo Yamasui làm vợ.

Một chút về lịch sử của bộ truyện này. Tiến sĩ Slum là một trong những bộ truyện ăn khách của mangaka Akira Toriyama (05/04/1955). Những chap đầu tiên được in trên tạp chí Weekly Shonen Jump của NXB Shueisha vào năm 1980. Đến năm 1984 thì truyện kết thúc và được gộp lại thành 18 tập (Tankōbon). Năm 1982, cùng với tác phẩm này, Akira Toriyamai đã nhận được Giải thưởng của NXB Shogakukan (một trong những NXB manga hàng đầu của Nhật) cho thể loại shonen.

Cùng tác giả với Dragon Ball, Akira Toriyama, nên rất dễ thấy là nét vẽ của Tiến sĩ Slum và Dragon Ball “tựa tựa” nhau. Đồng thời, trong Dragon Ball, ta cũng đã từng gặp gia đình tiến sĩ slum trong cuộc rượt đuổi giữa Trung úy Xanh lơ (thuộc quân đoàn Độc nhãn) với Songoku.

Với “dàn” nhân vật vui nhộn: Tiến sĩ Slump, Arale, Ara, Civil, Sansui, gia đình họ Triết, Đại Vương Niku, Siêu Nhân “chính nghĩa”, … chắc chắn Tiến sĩ Slum sẽ đem lại những tràng cười sảng khoái cho người đọc.

Dưới đây là link đọc truyện online. Đây là link được tổng hợp từ nhiều nguồn, nên nhocconan cũng không biết rõ nguồn gốc truyện từ đâu :D

[ĐỌC TRUYỆN TIẾN SĨ SLUM TẠI ĐÂY]

Enjoy :P Link download sẽ cập nhật sau.

Tagged with: , , ,
Posted in Manga, Comic
0 comments on “Tiến sĩ Slum
1 Pings/Trackbacks for "Tiến sĩ Slum"
  1. tro choi says:

    tro choi…

    [...]Tiến sĩ Slum | NhocConan's blog[...]…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>